แม้จะมีปัญหาและดรามาต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย

แต่ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการ

.

และหากพูดถึงฟุตบอลโลก นอกจากเรื่องของการแข่งขัน บทสัมภาษณ์นักกีฬา หรือภาพแห่งความประทับใจต่าง ๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก ในปีนั้น ๆ

เพราะมันจะเป็นเพลงที่เราแทบจะได้ยินไปตลอดช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกเลยทีเดียว

.

และในวันนี้ DV8 Thailand ผู้นำด้านสื่อเสียง ณ จุดขาย

จะพาทุกคนย้อนวันวานไปดูกันว่า เพลงประจำมหกรรมฟุตบอลโลกในแต่ละครั้งที่ผ่านมาจะเป็นเพลงอะไรบ้าง

2022 FIFA World Cup Qatar

Hayya Hayya (Better Together)

เพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ปีล่าสุด ได้เลือกเพลง R&B Reggae จังหวะสนุก ๆ ฟังสบาย จากศิลปินที่มีเพลงยอดฮิตติดกระแสอย่าง Trinidad Cardona และ Davido มาทำเพลงร่วมกัน รวมถึงยังได้นักร้องยอดนิยมชาวกาตาร์ประเทศเจ้าภาพอย่าง Aisha มาร่วมร้องในเพลงนี้ด้วย

2018 FIFA World Cup Russia

Live It Up

เหมือนว่าเพลงนี้จะได้รับอิทธิพลมาจากปี 2014 ทำให้มีกลิ่นอายของความเป็นลาตินและแรปค่อนข้างสูง ที่สำคัญคือยังได้ทั้งศิลปินและนักแสดงดังมาร่วมร้องในเพลงนี้ด้วยทั้ง Nicky Jam, Will Smith และ Era Istrefi

2014 FIFA World Cup Brazil

We Are One (Ole Ola)

ในปี 2014 FIFA ได้ศิลปินที่ดังที่สุดในโลกยุคนั้นอย่าง Pitbull, Jennifer Lopez และ Claudia Leitte ศิลปินจากประเทศเจ้าภาพมาร่วมทำเพลงร่วมกัน ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงฮิตติดอันดับ Top 20 ในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก

2010 FIFA World Cup South Africa

Shakira – Waka Waka (This Time for Africa)

นี่คือเพลงที่เรียกได้ว่าดังที่สุดในเพลงฟุตบอลโลกทั้งหมด ด้วยยอดการรับชมกว่า 3พันล้านครั้ง โดยเพลงนี้ได้สตาร์นักฟุตบอลดังอย่าง Lionel Messi และนักเตะชื่อดังอีกมากมายมาร่วมแสดง MV ด้วย

2006 FIFA World Cup Germany

CELEBRATE THE DAY

หนึ่งในเพลงที่ดังที่สุดในเพลงธีมฟุตบอลโลก โดยเพลงนี้แม้จะเป็นเพลงของฟุตบอลโลกที่เยอรมนี แต่ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นแอฟริกา เพื่อสื่อถึงการจัดฟุตบอลโลกในครั้งต่อไปที่แอฟริกาใต้นั่นเอง

2002 FIFA World Cup Korea/Japan

Boom

ปี 2002 เป็นปีที่เพลงธีมประจำฟุตบอลโลกค่อนข้างเงียบเหงา ทำให้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก แต่นอกจากเพลง Boom แล้ว ปีนี้ยังมีเพลงที่เป็นภาษาญี่ปุ่นและเกาหลีอีกด้วย ชื่อเพลงว่า Let’s Get Together Now

1998 FIFA World Cup France

La Copa de la Vida (The Cup of Life)

“ทู วี โก อะเล อะเล้ อะเล” ขึ้นเพลงนี้มาเชื่อว่าในยุค 90 แทบไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงนี้ถูกขับร้องโดย Ricky Martin ในจังหวะแนวลาติน แบบสนุก ๆ ที่ทำให้เพลงนี้เป็นที่จดจำจนดังไปทั่วโลก

1994 FIFA World Cup United States

Gloryland

เพลง Gloryland จากศิลปิน Daryl Hall และ Sounds of Blackness ได้รับเลือกให้เป็นเพลงธีมประจำฟุตบอลโลกในปีนี้ แต่ที่จริงแล้วยังมีเพลงที่ดังและติดหูมากกว่าก็คือ We are the Champions ของวง Queen นั่นเอง

We Are The Champions

https://youtu.be/7YF49RWif94

1990 FIFA World Cup Italy

To Be Number One

นี่คือครั้งแรกกับการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในไทยครบทุกนัด หากใครฟังทัน หรือจำได้ เพลงนี้ถูกเปิดในช่อง 7 ให้เด็กหนวดอายุ 30++ ได้ชม MV ไปพร้อม ๆ กัน

📌นึกถึงการขายสินค้าในห้างฯ และร้านสะดวกซื้อ 

นึกถึงสื่อเสียง Instore Radio Media‼ 

🔥พิเศษสุดคุ้ม! ทำสื่อเสียงวันนี้ รับส่วนลดสูงสุด 30%🔥 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก! 

👉 https://bit.ly/3dzDIVb

#DV8 #DV8Thailand #instoreradiomedia #audiomedia #marketing #advertising #musicmarketing #สื่อเสียงณจุดขาย #BrandSonic #โลโก้เสียง #เพลงประจำมหกรรมฟุตบอลโลก #fifaworldcup2022