Artboard 8 copy

Comp Card เปรียบเหมือนเป็นใบเบิกทางที่จะเปิดประตูสู่การทำงานเป็น Influencer แบบเต็มตัว

สำหรับคนทั่วไป Resume สำคัญสำหรับการหางานฉันใด Comp Card ก็สำคัญกับ Influencer ฉันนั้น

ในวันนี้ DV8 จะมาแนะนำเทคนิคในการทำ Comp Card สำหรับ influencer มือใหม่ ให้ปัง เปรี้ยงได้ ในใบเดียว!!

 

การจะเป็น Influencer ที่ดีนั้น ไม่ใช่แค่เราต้องมีตัวตนที่ชัดเจน มีคอนเทนต์ที่น่าสนใจ หรือมีผู้ติดตามจำนวนมากเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากที่เราคิดจะเป็น Influencer อย่างเต็มตัวแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ Comp Card นั่นเอง

 

ก่อนอื่น สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Comp Card คืออะไร ?

 

Comp Card ก็คือ การ์ดที่ใส่รายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับตัว Influencer เช่น รูปภาพ ส่วนสูง น้ำหนัก สัดส่วน ซึ่งแต่ก่อน Comp Card จะนิยมใช้กันเฉพาะในวงการนายแบบ นางแบบ แต่ในปัจจุบันนี้แบรนด์ต่าง ๆ เริ่มให้ความสนใจกับ Influencer กันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น Influencer ที่ดี จะต้องมี Comp Card ติดตัวไว้ เพื่อที่จะพร้อมส่งได้เสมอ!

 

เทคนิคการทำ Comp Card ให้ปัง เปรี้ยง น่าสนใจ ในใบเดียว

 

1.รวมทุกสิ่งอย่างให้อยู่ในภาพเดียว

เมื่อมีงานโฆษณาใด ๆ เปิดรับสมัคร ก็มักจะมี Influencer ส่ง Comp Card เข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อแย่งชิงตำแหน่งของผู้ที่จะได้รับเลือกให้เป็น Influencer ประจำโฆษณานั้น ๆ

และเมื่อมี Influencer ส่ง Comp Card เข้ามาจำนวนมาก ก็จะส่งผลให้คนที่ทำหน้าที่คัดตัว Influencer ไม่มีเวลาเปิดดูรูปหลาย ๆ รูป

ดังนั้น การทำ Comp Card ที่ดี เราจะต้องรวมทุกสิ่งอย่างให้อยู่ในภาพเดียวให้ได้ เช่น ชื่อ, ภาพหน้าตรง, ภาพครึ่งตัว, ภาพเต็มตัว, ส่วนสูง น้ำหนัก ขนาดหน้าอก เอว สะโพก รองเท้า, เบอร์โทร, อีเมล, ช่องทางการติดตามและจำนวน Followers เพื่อให้คนที่ทำหน้าที่คัดตัว สามารถเห็นภาพและสิ่งที่เราต้องการจะบอกได้ในภาพเดียว ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจให้ถูกเลือกได้มากกว่า Comp Card ที่ไม่บอกรายละเอียดอะไรลงไปเลย

 

2.ใส่ภาพหลากสไตล์

อย่างที่บอกไปในข้อ 1 ว่า คนที่ทำหน้าที่คัดตัวไม่มีเวลาเปิดดูรูปหลาย ๆ รูป

ดังนั้นภาพที่เราจะใส่ไปใน Comp Card จะต้องมีความหลากหลาย เราแต่งตัวแนวไหนถ่ายเก็บเป็นพอร์ตไว้บ้าง พยายามเลือกแล้วใส่มาหลาย ๆ แนว หลาย ๆ สไตล์ เพราะหากสไตล์ที่ 1 ของเราไม่ถูกตากรรมการ ก็ยังมีสไตล์ที่ 2 หรือสไตล์ที่ 3 ที่ยังมีลุ้นให้กรรมการถูกใจได้อีก

นอกจากนั้นการทำ Comp Card ที่ใส่ภาพหลากหลายสไตล์ ยังช่วยให้มีโอกาสได้งานต่อ ๆ ไป นอกเหนือจากงานปัจจุบันที่เราส่ง Comp Card ไปอีกด้วย เพราะหากคนคัดตัวจำได้ว่าเราส่งภาพในสไตล์ที่เขาต้องการไป ก็อาจจะติดต่อกลับมาภายหลังเมื่อต้องการ Influencer

 

3.ใส่ความสามารถที่มีลงไปเวลาส่ง Comp Card

นอกเหนือจากการมี Comp Card ที่ดีแล้ว เวลาที่ต้องส่ง Comp Card ลองนึกดูก่อนว่า เรามีความสามารถอะไรบ้าง แล้วพิมพ์ใส่ลงไปเนียน ๆ เช่น สามารถเล่นดนตรีได้ เต้นเป็น ตัดต่อวีดีโอเจ๋ง ร้องเพลงดี วาดรูปสวย และอื่น ๆ อีกมากมาย ความสามารถตรงนี้ อาจจะไปแมทช์กับงานที่ลูกค้ากำลังต้องการ และทำให้เราได้งานนั้นก็ได้

Influencer ที่เล่นกีตาร์ได้ ย่อมจับกีตาร์ได้ถูกวิธีมากกว่าคนที่ต้องมาหัดจับเพราะจำเป็น เพราะความสามารถที่ทำได้จริง ๆ ยังไงก็ดีกว่าการต้องมาเฟคว่าทำเป็นนั่นเอง

 

เพียงทำตาม 3 ข้อ ง่าย ๆ แบบนี้ Comp Card ของ Influencer มือใหม่ ก็น่าสนใจขึ้นมาได้!

 

และอยากให้ทุก ๆ คนระลึกไว้เสมอว่า อย่าท้อ! ส่งงานวันนี้ไม่ผ่าน แต่เรายังส่งงานได้ทุกวัน พยายามตั้งเป้าไว้ว่าเราจะส่งวันละกี่งาน 10 งาน 20 งาน และทำทุก ๆ งานอย่างตั้งใจ วันของเราจะต้องมาถึงแน่นอน!

 

สนใจการทำการตลาดด้วย Influencer Marketing

ติดต่อ บริษัท ดีวี8 จำกัด (มหาชน)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!

👉 https://bit.ly/3NT0Nz9