#โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวันฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย

ในโลกที่ผู้บริโภคหรือลูกค้าถูกกระหน่ำด้วยข้อความโฆษณา

ทั้งจากหน้าฟีดในโลกออนไลน์ หรือป้ายโฆษณานอกบ้าน

เป็นเรื่องยากที่แบรนด์จะแย่งชิงความโดดเด่นจากแบรนด์อื่น ๆ ได้

.

แต่สำหรับ Event marketing คือสปอตไลต์ที่ส่องแสงลงมาที่แบรนด์ ทำให้แบรนด์โดดเด่นที่สุดสำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมได้! และนี่คือ 5 เหตุผล ที่แบรนด์ควรทำ Event Marketing!

.

1.เพิ่มการรับรู้แบรนด์

การใช้ Event Marketing ช่วยทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้คนได้กว้างขึ้น ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ แบรนด์สามารถนำเอาโลโก้ หรือสินค้า เข้าไปอยู่ในอีเวนต์หรือในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ชัดเจนและสามารถทำซ้ำได้หลายต่อหลายครั้งจนเกิดเป็นการจดจำได้ในที่สุด

.

2.เชื่อมต่อกับลูกค้า

Event Marketing ทำให้แบรนด์และสินค้าสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้โดยตรง ซึ่งเป็นการโต้ตอบกันแบบเห็นหน้า เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์แบบบุคคลที่แบรนด์สามารถรับคำติชมจากลูกค้าที่ใช้สินค้าหรือบริการของแบรนด์ได้ทันที ทั้งยังสามารถสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้หลังจบกิจกรรมได้อีกด้วย

.

3.สร้างโอกาสในการขาย

การจัด Event Marketing เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถสร้างฐานลูกค้าให้กับแบรนด์ได้ ด้วยการรวบรวมข้อมูลพื้นฐานและข้อมูลการติดต่อของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งแบรนด์สามารถนำข้อมูลที่ได้ไปสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเพิ่มเติม หรือเสนอโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อสร้างโอกาสในการขายสินค้าในอนาคตได้

.

4.สร้างความภักดีต่อแบรนด์

การจัด Event Marketing ที่น่าจดจำ รวมถึงการเอาใจใส่ลูกค้าและผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดีในรูปแบบของกิจกรรมออฟไลน์ที่ได้เห็นหน้าได้พูดคุยกัน สามารถสร้างความภักดีให้กับแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

5.แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญ

การจัด Event Marketing ที่เกี่ยวกับสาขาที่แบรนด์เชี่ยวชาญ เป็นการเปิดโอกาสให้แบรนด์ได้แสดงความรู้ในด้านนั้น ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้แบรนด์กลายเป็นผู้นำทางความคิด ที่เมื่อลูกค้ามีปัญหาเมื่อไหร่ จะต้องนึกถึงแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนมาเป็นอันดับแรก!

.

สนใจการทำการตลาดด้วย Event Marketing 

ติดต่อ บริษัท ดีวี8 จำกัด (มหาชน)  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!    

👉 https://www.dv8.co.th/services/brand-activation/

.

#DV8 #DV8Thailand #Activation #Influencer #MicroInfluencer #NanoInfluencer #Celeb #Marketing #Advertising #InfluencerMarketing #EventMarketing